Khai vấn nhóm

Làm thân tài chính

Học cách nhận ra những hành vi và thói quen độc hại với túi tiền của bạn
 

Có gì ở đây?

Các quyết định gây hại cho túi tiền luôn tồn tại. Mỗi chúng ta đều có những quyết định như vậy. Không có gì đáng trách cả. Chúng đều có gốc rễ từ các thói quen, niềm tin, hoàn cảnh gia đình, văn hoá cộng đồng xung quanh, hay đơn giản là do ta có hiểu biết đúng. Vấn đề không phải là trách móc và tìm xem ai hay điều gì là ngọn nguồn cho những hành vi độc hại. Ở đây chúng mình mời bạn nhận ra những thói quen đó và bắt đầu làm khác đi.

Khi đã biết rõ một hành vi là lành mạnh hay độc hại, chúng ta sẽ có cơ hội để làm cho túi tiền mình vững mạnh hơn.

Mục tiêu và nguyên lý

“Chương trình khai vấn nhóm “”Làm thân tài chính”” có 1 mục tiêu lớn: tạo ra một không gian để chúng ta cùng nhận ra những hành vi độc hại cho túi tiền của mình. Để làm được vậy, nội dung chương trình được xây dựng trên 03 nguyên tắc:
1. Bài học của bạn sẽ xuất phát từ những hành động của bạn thường ngày
2. Tài chính xuất phát từ cá nhân. Hiểu mình rồi, ta sẽ rõ hơn về tiền
3. Người hướng dẫn và khai vấn sẽ đóng vai trò quan sát và đặt câu hỏi để làm rõ tính độc hại hay lành mạnh của các hành vi tài chính đang có.

Chương trình này phù hợp với ai?

Chương trình dành cho những bạn:
– Có những thói quen chi tiêu độc hại, hứng là mua, buồn cũng mua, mua nhiều đến độ không nhớ mình đã mua gì và tại sao.
– Ngần ngại và tìm cách tránh né các cuộc nói chuyện về tiền nong với người thân.
– Chưa có kiến thức về tài chính cá nhân và đang muốn thay đổi điều đó.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Kết quả dự kiến: Sau 180 phút trao đổi, người tham dự có thể chỉ ra được 1-2 hành vi độc hại cho túi tiền và có được phương án để cải thiện.

Hình ảnh hoạt động

ĐỘI NGŨ THỰC HIỆN

Nhật là nhà Giáo dục Tài chính (CFEI) được chứng nhận bởi Hiệp hội Giáo dục Tài chính Quốc gia (NFEC) Hoa Kỳ. Ứng dụng những kiến thức từ 10,000 giờ nghiên cứu chuyên sâu, cùng 250+ giờ thực hành khai vấn tài chính và kinh nghiệm tổ chức 200+ buổi training/workshop về tài chính cá nhân, Nhật đã làm ra bộ thẻ khai vấn Money We. Đây cũng là công cụ sử dụng chính thức trong chương “Làm thân tài chính”.

Nguyễn Minh Nhật

Co-Founder, Advisor
Làm thân tài chính

Võ Nam Du

Co-Founder, Curator
Làm thân tài chính

“Mình là một người thực hành tài chính cá nhân trong cả 3 môi trường cộng đồng, tập đoàn và start up Việt Nam. Ngoài ra, mình cũng từng có một đợt gap year kéo dài 1 năm. Tất cả những trải nghiệm trên cho mình một cái nhìn rõ ràng về sắp xếp thu chi và giao tiếp về tài chính.”

Đăng ký tham gia  *Chúng mình xin phép thu một khoản phí giữ chỗ. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi bạn đã tham gia chương trình

  Cảm nhận học viên

  “Điều mình nhận ra hôm nay là bản thân luôn muốn xử lý chi phí ngay lập tức. Chỉ cần có tiền là em trả cho chi phí, thành ra lại không có tiền để theo đuổi mục tiêu. Đến lần chơi (Money We) thứ 3, em bình tĩnh hơn và có ưu tiên hơn với các chi phí, nhờ đó vừa có tiền theo đuổi mục tiêu, vừa từ từ xử lý chi phí”.

  Thu Thảo

  “Cái mình rút kinh nghiệm ra nhiều nhất là phải luôn có phương án dự phòng cho biến cố trong tương lai. Trong phiên (sử dụng Money We) thứ 3, mình đã có rất nhiều tiền, thừa sức đạt được mục tiêu, nên đã rất hưng phấn và từ đó phạm sai lầm. Đến lúc chuyện xảy ra, chính những sai lầm đó đã không cho mình cơ hội làm lại”.

  Hương Thảo

  NGHE, NGẪM VÀ NGHĨ

  Nghe thêm trên spotify